Đòi lại tiền mua chung cư giữa 2 bên là cá nhân.

Ngày hỏi:13/01/2015

Cách đây 5 năm tôi đã mua một căn chung cư từ một anh công an làm việc tại Bộ Công an. Căn chung cư này thuộc diện chỉ dành riêng cho cán bộ đang công tác tại Bộ Công an.  Tuy nhiên, đến nay (2015) dự án vẫn chưa tiến hành thi công. Hợp đồng giữa tôi và anh kia là hợp đồng ký giữa 2 người và không có công chứng.  Giấy biên nhận có ghi số tiền và có dòng" nếu dự án không thành công thì bên B hoàn trả lại tiền cho bên A". Cho tôi hỏi, tôi có quyền đòi lại tiền từ anh CA kia không, Nếu làm hồ sơ ra tòa liệu có khả năng thắng kiện hay không.

  Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Bạn hoàn toàn có quyền đòi lại tiền trong trường hợp này, đặc biệt là bên kia là cán bộ công an thì họ càng phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Giao dịch của bạn có thể bị vô hiệu và hậu quả của giao dịch vô hiệu là hoàn trả lại những gì đã nhận của nhau, họ nhận tiền của bạn thì họ phải trả tiền, ngoài ra xem xét đến % lỗi làm cho giao dịch vô hiệu để quy trách nhiệm của các bên.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn