Đối tượng tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam

Ngày hỏi:11/04/2018

Đối tượng tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quỳnh Anh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc sở hữu, phát triển, quản lý, sử dụng nhà ở; giao dịch về nhà ở; quản lý nhà nước về nhà ở tại Việt Nam. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, đối tượng tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Quỳnh Anh (quynhanh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 159 Luật Nhà ở 2014 thì đối tượng tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam được quy định cụ thể như sau:

   Đối tượng tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam bao gồm:

   - Tổ chức, cá nhân nước ngoài đầu tư xây dựng nhà ở theo dự án tại Việt Nam theo quy định của Luật Nhà ở 2014 và pháp luật có liên quan;

   - Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, quỹ đầu tư nước ngoài và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam (sau đây gọi chung là tổ chức nước ngoài);

   - Cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam.

   Trên đây là nội dung tư vấn về đối tượng tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Nhà ở 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Quyền sở hữu nhà ở
  Sở hữu nhà ở
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn