Dữ liệu đất đai là gì?

Ngày hỏi:19/04/2018

Dữ liệu đất đai là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Minh, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Thanh Hoá, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là dữ liệu đất đai được hiểu như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Dữ liệu đất đai là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 34/2014/TT-BTNMT quy định về xây dựng, quản lý, khai thác hệ thống thông tin đất đai do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành, có quy định về cách hiểu dữ liệu đất đai như sau:

   Dữ liệu đất đai là thông tin đất đai dưới dạng số được thể hiện bằng hình thức ký hiệu, chữ viết, chữ số, hình ảnh, âm thanh hoặc dạng tương tự.

   Bên cạnh đó, Thông tư cũng quy định thêm:

   Chia sẻ dữ liệu đất đai là việc cung cấp tệp dữ liệu hoặc chuyển dữ liệu giữa hệ thống thông tin đất đai với hệ thống thông tin khác.

   Để hiểu rõ và chi tiết hơn về cách hiểu dữ liệu đất đai. Để hiểu rõ và chi tiết về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo và tìm hiểu thêm tại Thông tư 34/2014/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn