Dừng thực hiện và trả lại đất dự án

Ngày hỏi:15/12/2014

Kính gửi các Luật Sư Mong nhận được sự tư vấn của các Luật sư về trường hợp sau: 1. Công ty chúng tôi được UBND Hà Nội cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án xây dựng trụ sở làm việc từ cuối năm 2010. Tiến độ thực hiện là đến 2012. Chúng tôi đã làm các hồ sơ xin thuê đất đển các sở ban ngành để xin thuê đất thực hiện xây dựng trụ sở, tuy nhiên việc hoàn thiện các tục kéo dài nên đến nay vẫn chưa được cấp đất để triển khai xây dựng. Sau nhiều năm, hiện nay Công ty tôi ko đủ vốn để triển khai xây dựng dự án nữa. Xin hỏi Luật sư, Công ty chúng tôi không muốn xây dựng nữa và muốn hoàn trả lại dự án này cho UBND Hà Nội thì phải thực hiện những thủ tục nào? Rất mong nhận được sự tư vấn của các Luật sư. Xin cảm ơn.

  • Nếu công ty không muốn thực hiện dự án đầu tư nữa thì cần có văn bản thông báo gởi đến cơ quan chức năng xin không thực hiện dự án đầu tư nữa, nêu lý do và giải trình cho các lý do vì sao không thực hiện để cơ quan chức năng tiến hành thu hồi, hủy giấy chứng nhận đầu tư dự án đã cấp.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn