Được chia tài sản nhưng chưa làm thủ tục tách đất

Ngày hỏi:05/02/2015

Cháu la con trai cua bố cháu . bố cháu là con trai trưởng . gia đình gồm 5 người con 2 trai và 3 gái . cả 5 đều lập gia đình trong . nhưng trong Sổ hộ khẩu gia đình ghi tên ông nội , mệ mệ nội , chú , một người con gái , chồng của người con gái đó và con gái của hai người đó , con lai đã tách Sổ hộ khẩu . ông nội và mệ nội gồm có mảnh đất hơn môt nghìn mét vuông trong sổ đỏ ghi tên ông nội và mệ nội cháu . bố cháu lại ở trên mảnh đát đó nhưng chưa tách sổ đỏ nhưng vẩn đóng thuế mảnh đất mà bố cháu đang ở thôi .mà người con gái có trong Sổ hộ khẩu về đòi chia đất đai khi ông nội cháu mới mât , vậy cháu xin luật sư chia tài sản theo pháp luật giúp cháu .

  • Nếu thửa đất đó đứng tên của ông bà nội bạn và ông bà nội bạn mới qua đời chưa quá 10 năm thì các cô, chú bác bạn có quyền yêu cầu chia thừa kế. Khi đó di sản sẽ chia đều cho hàng thừa kế thứ nhất là các anh chị em của bố bạn. Nếu ông bà bạn có di chúc hợp pháp thì di sản sẽ được chia theo di chúc. Nếu không có di chúc hoặc di chúc không hợp pháp thì di sản sẽ chia theo pháp luật cho hàng thừa kế thứ nhất theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 676 Bộ luật dân sự như đã nêu ở trên.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn