Được vay vốn ngân hàng để mua nhà ở xã hội trong thời gian bao lâu?

Ngày hỏi:27/07/2021

Liên quan đến quy định về vay, mua nhà ở xã hội. Cho hỏi: Theo quy định thì cá nhân được vay vốn ngân hàng để mua nhà ở xã hội trong thời gian bao lâu? Mong sớm nhận hồi đáp.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Được vay vốn ngân hàng để mua nhà ở xã hội trong thời gian bao lâu?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 10 Điều 11 Nghị định 49/2021/NĐ-CP, có quy định:

   4. Mức vốn vay:

   a) Trường hợp mua, thuê mua nhà ở xã hội thì mức vốn cho vay tối đa bằng 80% giá trị hợp đồng mua, thuê mua nhà;

   b) Trường hợp xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở thì mức vốn cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án vay, tối đa không quá 500 triệu đồng và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay.

   5. Lãi suất vay:

   a) Lãi suất cho vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội do Thủ tướng Chính phủ quyết định theo đề nghị của Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội cho từng thời kỳ;

   b) Lãi suất cho vay tại các tổ chức tín dụng được chỉ định do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xác định và công bố trên cơ sở bảo đảm nguyên tắc không vượt quá 50% lãi suất cho vay bình quân của các ngân hàng thương mại trong cùng thời kỳ.

   6. Thời hạn vay: Thời hạn vay do ngân hàng và khách hàng thỏa thuận phù hợp với khả năng trả nợ của khách hàng và tối đa không quá 25 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên.

   => Như vậy, theo quy định nêu trên thì cá nhân được vay vốn ngân hàng đế mua nhà ở xã hội trong thời gian 25 năm kể từ thời điểm giải ngân khoản vay đầu tiên.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Bảo lãnh vay vốn
  Dự án vay vốn
  Duy trì vay vốn
  Vay vốn
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn