Gia hạn đất sản xuất kinh doanh

Ngày hỏi:24/07/2015

Tôi có một vấn đề không biết mong luật sư tư vấn giúp: Tôi có một mảnh đất, 2007 tôi mua một mảnh đất (thổ cư và vườn) sau đó tôi chuyển mục đích thành đất sản xuất kinh doanh (thời hạn đến 2020) trên sổ ghi là giao đất có thu tiền sử dụng đất. Vậy luật sư tư vấn giùm tôi là khi hết thời hạn thì tôi có cần phải làm thủ tục xin gia hạn đất sản xuất kinh doanh không? Và khi được tiếp tục gia hạn thì tôi có phải chuyển sang hình thức thuê đất không (bởi vì tôi không thuộc đối tượng giao đất) và khi chuyển sang hình thức thuê đất, nếu tôi chọn hình thức thuê trả tiền một lần thì tôi phải thực hiện nghĩa vụ tài chính nữa không (trả tiền một lần cho cả thời gian thuê 50 năm)? Nếu tôi phải nộp khoản tiền nhiều vậy có nghĩa là tôi mua lại mảnh đất của chính tôi ạ? Tôi không hiểu về chỗ này lắm mong luật sư tư vấn giúp. Cám ơn luật sư nhiều!

  • Trường hợp này khi hết thời hạn sử dụng bạn có quyền nộp hồ sơ xin gia hạn đối với diện tích đất bạn đang được sử dụng và nộp thuế, lệ phí theo quy định.

   Đây không phải là trường hợp bạn sử dụng đất theo hình thức được thuê, mướn mà quyền sử dụng đất của bạn đã được công nhận như các thông tin bạn nêu.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn