Giá mua bán, chuyển nhượng, thuê, thuê mua bất động sản trước ngày 01/7/2015 được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:25/07/2018

Giá mua bán, chuyển nhượng, thuê, thuê mua bất động sản trước ngày 01/7/2015 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hữu Vi. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Luật Kinh doanh bất động sản qua các thời kỳ và có thắc mắc và muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/7/2015, giá mua bán, chuyển nhượng, thuê, thuê mua bất động sản được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giá mua bán, chuyển nhượng, thuê, thuê mua bất động sản trước ngày 01/7/2015 được quy định tại Khoản 1 Điều 68 Luật Kinh doanh bất động sản 2006 với nội dung như sau:

   Giá mua bán, chuyển nhượng, thuê, thuê mua bất động sản do các bên thỏa thuận, thông qua đấu giá hoặc theo quy định của pháp luật.

   Các bên trong hợp đồng được thỏa thuận lựa chọn bên thứ ba xác định giá mua bán, chuyển nhượng, thuê, thuê mua bất động sản; đối với các bất động sản thuộc dự án được hưởng ưu đãi của Nhà nước để phục vụ các đối tượng chính sách thì Nhà nước quy định khung giá hoặc nguyên tắc hình thành giá bất động sản.

   Trên đây là nội dung trả lời về giá mua bán, chuyển nhượng, thuê, thuê mua bất động sản. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật Kinh doanh bất động sản 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn