Giá mua bán nhà ở, giá chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở thương mại

Ngày hỏi:13/11/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Đức Bảo hiện đang làm việc tại Tp Hồ Chí Minh. Tôi đang tìm hiểu quy định của phap luật những quy định liên quan về bất động sản. Nhưng có thắc mắc sau mong nhận được phản hồi. Cụ thể: Giá mua bán nhà ở, giá chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở thương mại được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giá mua bán nhà ở, giá chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở thương mại được quy định tại Điều 124 Luật Nhà ở 2014, như sau:

   Giá mua bán nhà ở, giá chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở do các bên thỏa thuận và được ghi rõ trong hợp đồng mua bán nhà ở, văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở; trường hợp Nhà nước có quy định về giá mua bán nhà ở thì các bên phải thực hiện theo quy định đó.

   Như vậy, theo quy định trên thì giá mua bán nhà ở, giá chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở thương mại do bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng tự thỏa thuận và quyết định, vấn đề này được ghi nhận trong hợp đồng mua bán. Còn trong trường hợp nhà nước có quy định về giá mua bán thì bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng thực hiện theo quy định đó.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn