Giá thuê nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước

Ngày hỏi:06/11/2018

Chào Ban tư vấn, tôi đang công tác trong lĩnh vực xây dựng. Để phục vụ cho nhu cầu công việc nên hiện tại tôi đang tìm hiểu về nhà ở thuộc sở hữu nhà nước. Cụ thể cho tôi hỏi giá thuê nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước được quy định như thế nào? Mong được giải đáp giúp. Cảm ơn!

Minh Phương - Tiền Giang

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giá thuê nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước được quy định tại Điều 58 Nghị định 99/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Nhà ở, theo đó:

   1. Đối với nhà ở, nhà không có nguồn gốc là nhà ở nhưng được bố trí sử dụng trước ngày 05 tháng 7 năm 1994 (ngày ban hành Nghị định số 61/CP của Chính phủ về mua bán và kinh doanh nhà ở) mà chưa được cải tạo, xây dựng lại thì áp dụng giá thuê theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về giá thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước chưa được cải tạo, xây dựng lại.

   2. Đối với nhà ở quy định tại Khoản 1 Điều này đã được Nhà nước cải tạo, xây dựng lại; nhà ở hoặc nhà không có nguồn gốc là nhà ở nhưng được bố trí sử dụng từ ngày 05 tháng 7 năm 1994 đến trước ngày 19 tháng 01 năm 2007 (ngày ban hành Quyết định số 09/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước) thì áp dụng giá thuê như đối với nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước.

   Trên đây là tư vấn về giá thuê nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Sở hữu nhà nước
  Nhà thuộc sở hữu nhà nước
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn