Giá trị của giấy cam kết trả đất

Ngày hỏi:13/05/2014

Lúc ba tôi mất, không để lại di chúc nên chúng tôi chuyển hết số tài sản cho mẹ tôi đứng tên. Riêng anh 2 tôi thì được đứng tên khoảnh đất khoảng 4 công. Do thời gian ba tôi còn sống, ba tôi có bán cho cô tư 4 công đất nhưng chưa chuyển tên (do chị em trong nhà). Ba tôi có nói, nếu sau này ba tôi có tiền thì sẽ chuột lại. Hiện nay anh tôi đang thế chấp 4 công đất lấy vốn làm ăn nên không thể sang tên cho cô tư. Cô tư tôi yêu cầu viết giấy cam kết. Sau 2 năm nữa nếu anh tôi không chuột lại được thì sẽ sang tên cho cô tư. Hỏi: cách viết tờ giấy cam kết như thế nào?. Mong được sự tư vấn của diễn đàn.

  • Theo quy định của pháp luật hiện hành thì các giao dịch về bất động sản bắt buộc phải có công chứng, chứng thực thì mới hợp pháp. Nếu gia đình bạn viết cam kết (viết tay) nhưng sau này không thực hiện thì cô Tư cũng không thể tự ý sang tên diện tích đất đó được. Hơn nữa, thửa đất đang có thế chấp nên không thể thực hiện giao dịch khác.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn