Giải quyết đơn ngăn chặn quyền SDĐ

Ngày hỏi:07/05/2014

Giải quyết đơn đề nghị ngăn chặn QSDĐ là gì ? trước đây gia đình tôi có bị chủ đất cũ làm đơn khiếu kiện ra UB xã v/v đòi lại đất đã sang nhượng cho gia đình tôi từ năm 1988 , gia đình tôi sinh sống canh tác từ đó đến nay ,đã được cấp QSDĐ từ 2003, nay có giấy của Phòng TNMT huyện mời gia đình tôi đến g/quyết đơn xin ngăn chặn của Ông ta , tôi kg hiểu vấn đề này ra sao , tại sao UB hoặc Tòa án kg giải quyết tranh chấp mà vòng vo như thế này , nhờ LS tư vấn   ( Do người đưa thư mời trễ thời hạn nên nhà tôi chưa thể dự giải quyết được ,hiện đang chờ) ,

  • Về nguyên tắc khi đất đai đang có tranh chấp thì các giao dịch hoặc thủ tục hành chính liên quan đều sẽ bị tạm dừng cho tới khi tranh chấp đó được giải quyết.

   Đối với tranh chấp về đất đai thì cơ quan thực hiện thủ tục hành chính như cấp giấy chứng nhận, đăng ký chuyển tên, đăng ký biến động về quyền sử dụng đất... thuộc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc UBND cấp quận huyện nơi có thửa đất.

   Việc tòa án hay ủy ban giải quyết thì các bên tranh chấp phải có đơn khởi kiện hoặc đơn đề nghị giải quyết tranh chấp thì các cơ quan trên mới tham gia giải quyết sự việc, họ không mặc nhiên giải quyết nếu chưa có yêu cầu của các bên tranh chấp.

   Để giải quyết dứt điểm vụ việc này buộc phải giải quyết quan hệ của gia đình bạn với người chủ cũ có thể phải thực hiện khởi kiện vụ án dân sự về tranh chấp quyền sử dụng đất.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn