Giao đất ở mới cho người khó khăn đất ở.

Ngày hỏi:08/12/2014

Tại điểm b, khoản 1 điều 22 nghị định 69/2009 có quy định: b) Hỗ trợ một lần bằng một suất đất ở hoặc một căn hộ chung cư hoặc một suất đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp. Việc áp dụng theo hình thức này được thực hiện đối với các địa phương có điều kiện về quỹ đất ở, quỹ nhà ở và người được hỗ trợ có nhu cầu về đất ở hoặc căn hộ chung cư hoặc đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp mà giá trị được hỗ trợ theo quy định tại điểm a khoản này lớn hơn hoặc bằng giá trị đất ở hoặc căn hộ chung cư hoặc đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp; phần giá trị chênh lệch được hỗ trợ bằng tiền. Đối với trường hợp của em thì em đã nhận đủ số tiền hỗ trợ tại khoản a. điểm 1 điêu 22 nghị định này. cụ thể em nhận được 200trieu tại điểm a. lô đất ở mới tại địa phương em la 150trieu. nếu giờ em có nhu cầu nhận một lô đất ở mới và địa phương có quỹ đất  thì em sẽ dùng 200tr đã nhận để đóng tiền sử dụng đất hay là em phải trả lại 150tr cho nhà nước . nhận được 50tr. và tiếp tục đóng khoản tiền sử dụng đất là 150tr nữa?

  • - Theo quy định mà em đã viện dẫn thì em có quyền lựa chọn một trong hai cách thức hỗ trợ: Nhận hỗ trợ bằng tiền hay bằng nhà, đất (nói chung). Theo đó, vì em đã nhận hỗ trợ bằng tiền thì làm sao xin thay đổi hình thức nhận hỗ trợ (nhà, đất) được nữa?

   - Em có thể liên hệ cơ quan giải quyết xem em có thể xin thay đổi hình thức hỗ trợ được không? nếu được chấp nhận cho thay đổi thì em phải nộp lại 150 tr để xin nhận một suất là lô đất trị giá 150tr, còn 50 tr tiền chênh lệnh dĩ nhiên là thuộc phần của em mà ko phải nộp lại.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn