Giấy chủ quyền nhà đất

Ngày hỏi:26/04/2011
Xin hỏi luật sư  1 việc như sau : Bố tôi có làm giấy sổ hồng  cho căn nhà đang ở.Ngày 21 tháng năm 2011 đi nộp và hoàn tất hồ sơ , được hẹn ngày 21 tháng 4 lên nhận giấy tờ. trong khi đó vào ngày 17 thảng năm 3 năm 2011 nhà nước ra ban hành quyết định thu tiền thuế  theo giá trị đất  thì nhà tôi phải nộp 72 triệu mới lấy được sổ hồng. Trong khi đó những người cùng xóm cùng làm chung một đợt với bố tôi nhưng trước đó 1 tuấn thì lại không phải đóng  một đồng nào.Theo tôi được biết thì  từ khi tiếp nhận hồ sơ hoàn chỉnh tới lúc cấp sổ là không quá 50 ngày với cấp lần đầu.Như thế là sổ của bố tôi đã  bi hẹn vượt mức 50 ngày , đồng thời  ngày ra quyết định thu thuế là 17 tháng 3 nằm ngoài 50 ngày . Như vậy xin hỏi luật sư là  bố tôi có quyền khiếu nại không trả tiền thuế hay không ? xin luật sư tư vấn giúp cho! Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Lê Xuân Hiệp tư vấn như sau:

  • Chào bạn,

   Hợp thức nhà ở những thời điểm khác nhau sẽ có các loại hồ sơ khác nhau, tùy vào từng trừng hợp. Do tôi không trực tiếp xem hồ sơ nên tôi không thể tư vấn chính xác cho bạn được.

   Việc trả tiền sử dụng đất cũng tùy vào từng thời điểm giao dịch của căn nhà. Nếu bạn có thắc mắc trường hợp của mình sao khác với hàng xóm, bạn vui lòng trực tiếp với Phòng tài nguyên môi trường cấp huyện để trao đổi các thắc mắc của mình.

   Trân trọng

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn