Góp vốn vào doanh nghiệp bằng bất động sản

Ngày hỏi:28/04/2015

Xin chào các luật sư! Em có thắc mắt mong các luật sư giải đáp giúp! em cảm ơn! Em muốn góp vốn vào doanh nghiệp bằng quyền sử dụng đất thì cần làm những thủ gì ạ? Và các loại thuế, lệ phí em phải nộp? Công ty có cần đóng thuế GTGT cho phần góp vốn bằng quyền sử dụng đất của em không? Em xin cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 29 Luật Doanh nghiệp thì Thành viên công ty TNHH, Công ty Hợp danh, Công ty Cổ phần phải chuyển quyền sở hữu tài sản vốn góp cho công ty; đối với quyền sử dụng đất thì phải chuyển quyền sử dụng đất cho công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Việc chuyển quyền sở hữu đối với tài sản góp vốn không phải chịu lệ phí trước bạ.

   Đây không phải là việc mua bán hàng hóa mà là việc góp vốn nên không có phần giá trị tăng lên của hàng hóa trong quá trình kinh doanh nên không phải chịu thuế giá trị gia tăng VAT. Bạn làm hợp đồng góp vốn bằng bất động sản có chứng nhận của Công chứng viên.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn