Hạn mức giao đất nông nghiệp không quá 05 hecta có đúng không?

Gia đình tôi ở xã Tân Hợp, Huyện Mộc Châu, mới đây nhà nước giao thêm cho gia đình tôi đất trồng cây lâu năm là 20 hecta, trong khi đó tôi nghe người khác nói chỉ tối đa 5 hecta, liệu việc giao đất cho gia đình tôi với diện tích trên có đúng theo pháp luật hay không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 4 Điều 129 Luật Đất đai 2013 quy định về hạn mức giao đất nông nghiệp như sau:

   Trường hợp hộ gia đình, cá nhân được giao nhiều loại đất bao gồm đất trồng cây hàng năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối thì tổng hạn mức giao đất không quá 05 héc ta.

   Trường hợp hộ gia đình, cá nhân được giao thêm đất trồng cây lâu năm thì hạn mức đất trồng cây lâu năm không quá 05 héc ta đối với xã, phường, thị trấn ở đồng bằng; không quá 25 héc ta đối với xã, phường, thị trấn ở trung du, miền núi.

   Như vậy, căn cứ với trường hợp trên thuộc xã Tân Hợp, Mộc châu đây là xã thuộc miền núi nên việc giao đất 20 hecta cho hộ gia đình là hoàn toàn đúng theo quy định pháp luật, còn không quá 05 hecta là áp dụng với vùng đồng bằng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn