Hành lang dược phép cấp giáy CNQSD đất gân cầu 300m

Ngày hỏi:14/11/2014

Trường hợp như em có một thửa đất vói diện tích 230 m2 đất ONT . Thửa đất trên được sử dụng trước ngày 15/10/1993 cho đến nay chưa được cấp giấy CNQSD đất. Nhưng  khi kiểm tra vào sổ đăng ký kê khai sử dụng đất 64 thì có tên trong sổ mục kê và diện tích trên đúng và đầy đủ. Vừa qua em có đến trụ sở UBND xã để hướng dẫn làm thủ tục cấp giấy CNQSD đất. Sau khi làm thủ tục có thông qua hội đồng nhân dân xã họp xét cho ý kiến là thửa đất của em ko đủ điều kiện cấp giấy CNQSD đất vì nay nó thuộc vào hành lang bảo vệ cầu. nhưng thửa đất của em là nằm cách từ Mố cầu là 100m( tính chiều ngang) cách đường dẫn vào cầu thì 50m ( tính chiều ngang). Dự án xay cầu thì dang thi cong chưa xay xong. (cầu dài trên 300m) . Trường hợp như vậy em co thể được cấp giấy CNQSD đất hay không, nêu được cấp thì em phải áp dụng điều gì, Nghị định gì, để trả lời với UBND xã.

  • Theo quy định pháp luật thì diện tích đất của hộ gia đình, cá nhân xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phải phù hợp với quy hoạch thì mới được xét cấp GCN QSD đất. Nếu phần diện tích đất của gia đình bạn đang sử dụng vào mục đích đất ở nhưng quy hoạch đã được phê duyệt là loại đất khác (giao thông, công cộng..) thì gia đình bạn sẽ không được cấp GCN QSD đất.

   Nếu UBND xã xét duyệt không đúng quy định thì gia đình bạn có quyền khiếu kiện theo quy định pháp luật.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn