Hệ thống số liệu các mạng lưới đo đạc quốc gia trong hoạt động đo đạc và bản đồ cơ bản được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:21/07/2018

Hệ thống số liệu các mạng lưới đo đạc quốc gia trong hoạt động đo đạc và bản đồ cơ bản được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Tuấn Trung. Hiện tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: hệ thống số liệu các mạng lưới đo đạc quốc gia trong hoạt động đo đạc và bản đồ cơ bản được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hệ thống số liệu các mạng lưới đo đạc quốc gia trong hoạt động đo đạc và bản đồ cơ bản được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Hệ thống số liệu các mạng lưới đo đạc quốc gia trong hoạt động đo đạc và bản đồ cơ bản được quy định tại Điều 12 Luật Đo đạc và bản đồ 2018 (có hiệu lực từ ngày 01/01/2019) với nội dung như sau:

   - Hệ thống số liệu các mạng lưới đo đạc quốc gia bao gồm số liệu của mạng lưới tọa độ quốc gia, mạng lưới độ cao quốc gia, mạng lưới trọng lực quốc gia, mạng lưới trạm định vị vệ tinh quốc gia được thiết lập và sử dụng để thực hiện các hoạt động đo đạc và bản đồ trong cả nước.

   - Hệ thống số liệu các mạng lưới đo đạc quốc gia được thiết lập theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Bộ Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm thiết lập và công bố số liệu các mạng lưới đo đạc quốc gia để sử dụng thống nhất trong cả nước.

   - Chính phủ quy định chi tiết Điều này.

   Trên đây là nội dung trả lời về hệ thống số liệu các mạng lưới đo đạc quốc gia trong hoạt động đo đạc và bản đồ cơ bản. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật Đo đạc và bản đồ 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn