Hệ tọa độ quốc gia được định nghĩa như thế nào tại Luật Đo đạc và bản đồ 2018?

Ngày hỏi:20/07/2018

Hệ tọa độ quốc gia được định nghĩa như thế nào tại Luật Đo đạc và bản đồ 2018? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Ngọc Dũng. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Hệ tọa độ quốc gia được định nghĩa ra sao tại Luật Đo đạc và bản đồ 2018? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hệ tọa độ quốc gia được định nghĩa như thế nào tại Luật Đo đạc và bản đồ 2018?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 6 Điều 3 Luật Đo đạc và bản đồ 2018 (có hiệu lực từ ngày 01/01/2019) thì vấn đề này được định nghĩa như sau:

   Hệ tọa độ quốc gia là hệ tọa độ toán học trong không gian và trên mặt phẳng, được thiết lập theo mốc thời gian xác định và sử dụng thống nhất trong cả nước để biểu thị kết quả đo đạc và bản đồ.

   Trên đây là nội dung trả lời về định nghĩa hệ tọa độ quốc gia. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Luật Đo đạc và bản đồ 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn