Hình thức sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại

Ngày hỏi:20/03/2018

Hình thức sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đặng Thanh Sơn, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc sở hữu, phát triển, quản lý, sử dụng nhà ở; giao dịch về nhà ở; quản lý nhà nước về nhà ở tại Việt Nam. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, hình thức sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Đặng Thanh Sơn (thanhson*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 23 Luật Nhà ở 2014 thì hình thức sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại được quy định cụ thể như sau:

   - Sử dụng diện tích đất ở thuộc quyền sử dụng hợp pháp để xây dựng nhà ở thương mại.

   - Được Nhà nước giao đất để xây dựng nhà ở cho thuê, cho thuê mua, để bán.

   - Được Nhà nước cho thuê đất để xây dựng nhà ở cho thuê.

   - Nhận chuyển quyền sử dụng đất ở theo quy định của pháp luật về đất đai để xây dựng nhà ở thương mại.

   Trên đây là nội dung tư vấn về hình thức sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Nhà ở 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn