Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Ngày hỏi:01/03/2017

Xin hỏi quý Sở cho tôi hỏi một việc như sau: Tôi có mảnh đất đã được cấp GCNQSDĐ ( đủ diện tích theo quy định) thuộc đội 7- thôn Lá Chè cùng xã Quang Kim. Nay muốn làm nhà ở. Xin hỏi quý Sở nếu tôi xây nhà ở ( cấp 4 hiên tây nhà ống), tôi có phải xin Giấy phép Xây dựng không ạ? Nhà ở tôi thuộc vùng Nông thôn hay đô thị ? Có thuộc diện nhà ở riêng lẻ không ạ? Xin chân thành cảm ơn quý Sở!

  Nội dung này được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai tư vấn như sau:

  • Tra cứu hồ sơ tiếp nhận và trả kết quả tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Văn phòng HĐND-UBND thành phố Lào Cai không có hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên bà Vũ Thị Thủy.

   Ngày 09/02/2017, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Lào Cai nhận được đơn của bà Vũ Thị Thủy đề nghị trích đo địa chính thửa đất tại phố Chu Văn An, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai. Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Lào Cai đã trả kết quả trích đo cho bà.

   Để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bà phải hoàn thiện hồ sơ cấp Giấy chứng nhận theo quy định tại Khoản 1 Điều 8 Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận đã được UBND tỉnh Lào Cai công bố tại Quyết định số 1331/QĐ-UBND ngày 14 tháng 5 năm 2015, thủ tục hành chính số 8.

   Để biết thông tin chi tiết đề nghị bà tra cứu trên cổng thông tin điện tử của tỉnh Lào Cai vào trang Web theo link: http://stnmt.Laocai.gov.vn/Uploads/1505271543240730Quyetdinhso1331-QD-UBND.PDF


  Nguồn:

  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH LÀO CAI
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn