Hồ sơ đăng ký biến động đất đai khi chuyển từ hình thức thuê đất trả tiền hàng năm sang thuê đất trả tiền một lần

Ngày hỏi:05/02/2018

Hồ sơ đăng ký biến động đất đai khi chuyển từ hình thức thuê đất trả tiền hàng năm sang thuê đất trả tiền một lần bao gồm những giấy tờ gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thùy Linh, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Tp. HCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hồ sơ đăng ký biến động đất đai khi chuyển từ hình thức thuê đất trả tiền hàng năm sang thuê đất trả tiền một lần bao gồm những giấy tờ gì? Có văn bản pháp luật nào quy định về hồ sơ này không? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (linh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ đăng ký biến động đất đai khi chuyển từ hình thức thuê đất trả tiền hàng năm sang thuê đất trả tiền một lần
   (ảnh minh họa)
  • Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục đăng ký biến động đất đai đối với trường hợp chuyển từ hình thức thuê đất trả tiền hàng năm sang thuê đất trả tiền một lần được quy định tại Khoản 7 Điều 9 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT về hồ sơ địa chính do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành như sau:

   - Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK;

   - Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;

   - Hợp đồng thuê đất đã lập;

   - Chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính; giấy tờ liên quan đến việc miễn, giảm nghĩa vụ tài chính về đất đai, tài sản gắn liền với đất (nếu có).

   Trên đây là nội dung quy định về hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục đăng ký biến động đất đai đối với trường hợp chuyển từ hình thức thuê đất trả tiền hàng năm sang thuê đất trả tiền một lần. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 24/2014/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn