Hồ sơ lưu về sửa chữa sai sót quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất bao gồm những giấy tờ, tài liệu nào?

Ngày hỏi:22/01/2018

Hồ sơ lưu về sửa chữa sai sót quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất bao gồm những giấy tờ, tài liệu nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Quốc Duy, tôi đang tìm hiểu quy định về thế chấp tài sản quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất, nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là hồ sơ lưu về đăng ký thay đổi quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất bao gồm những giấy tờ, tài liệu nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Hồ sơ lưu về sửa chữa sai sót quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất bao gồm những giấy tờ, tài liệu quy định tại Khoản 5 Điều 38 Thông tư liên tịch 09/2016/TTLT-BTP-BTNMT hướng dẫn đăng ký thế chấp QSDĐ tài sản gắn liền với đất, cụ thể như sau:

  - Hồ sơ lưu về sửa chữa sai sót gồm:

  + 01 bản chính hoặc 01 bản chụp Văn bản ủy quyền trong trường hợp người yêu cầu đăng ký là người được ủy quyền;

  + 01 bản chụp Đơn yêu cầu đăng ký thay đổi, sửa chữa sai sót có chứng nhận của cơ quan đăng ký; Giấy chứng nhận có nội dung sai sót; Đơn yêu cầu đăng ký có sai sót; Văn bản thông báo chỉnh lý thông tin sai sót về nội dung đăng ký trong trường hợp người thực hiện đăng ký tự phát hiện có sai sót trong hồ sơ địa chính do lỗi của mình hoặc Văn bản đính chính thông tin sai sót về nội dung đăng ký trong trường hợp người yêu cầu đăng ký phát hiện sai sót.

  Trên đây là nội dung câu trả lời về những giấy tờ có trong hồ sơ lưu về sửa chữa sai sót quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đấ. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 09/2016/TTLT-BTP-BTNMT.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn