Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở

Ngày hỏi:05/02/2018

Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở bao gồm những giấy tờ gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thủy Trúc, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở bao gồm những giấy tờ gì? Có văn bản pháp luật nào quy định về hồ sơ này không? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0906***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở được quy định tại Khoản 1 Điều 10 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT về hồ sơ địa chính do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành như sau:

   - Đơn đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận theo Mẫu số 10/ĐK;

   - Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;

   - Bản sao hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất thay cho bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp đối với trường hợp cấp đổi Giấy chứng nhận sau khi dồn điền đổi thửa, đo đạc lập bản đồ địa chính mà Giấy chứng nhận đã cấp đang thế chấp tại tổ chức tín dụng.

   Trên đây là nội dung quy định về hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 24/2014/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Quyền sở hữu nhà ở
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn