Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục tách thửa hoặc hợp thửa đất

Ngày hỏi:05/02/2018

Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục tách thửa hoặc hợp thửa đất bao gồm những giấy tờ gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Khánh Ngọc, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục tách thửa hoặc hợp thửa đất bao gồm những giấy tờ gì? Có văn bản pháp luật nào quy định về hồ sơ này không? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (ngoc***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục tách thửa hoặc hợp thửa đất được quy định tại Khoản 11 Điều 9 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT về hồ sơ địa chính do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành như sau:

   - Đơn đề nghị tách thửa hoặc hợp thửa theo Mẫu số 11/ĐK;

   - Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp.

   Trên đây là nội dung quy định về hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục tách thửa hoặc hợp thửa đất. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 24/2014/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn