Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục thu hồi Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp không đúng quy định của Luật Đất đai

Ngày hỏi:05/02/2018

Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục thu hồi Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp không đúng quy định của Luật Đất đai bao gồm những giấy tờ gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hồng Anh, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Tp. HCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục thu hồi Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp không đúng quy định của Luật Đất đai bao gồm những giấy tờ gì? Có văn bản pháp luật nào quy định về hồ sơ này không? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (01263***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục thu hồi Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp không đúng quy định của Luật Đất đai được quy định tại Khoản 4 Điều 10 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT về hồ sơ địa chính do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành như sau:

   a) Trường hợp người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất phát hiện nội dung Giấy chứng nhận đã cấp không đúng quy định thì nộp hồ sơ gồm:

   - Đơn phản ánh việc cấp Giấy chứng nhận không đúng quy định;

   - Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;

   b) Trường hợp cơ quan nhà nước phát hiện Giấy chứng nhận đã cấp không đúng quy định thì người được cấp Giấy chứng nhận nộp Giấy chứng nhận đã cấp theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   Trên đây là nội dung quy định về hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục thu hồi Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp không đúng quy định của Luật Đất đai. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 24/2014/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn