Hồ sơ thuê nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước gồm những gì?

Ngày hỏi:06/11/2018

Chào Quý Ban tư vấn, tôi là Thanh Lam hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang công tác trong lĩnh vực xây dựng. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được giải đáp giúp. Cụ thể cho tôi hỏi hồ sơ thuê nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước gồm những gì? Mong được giải đáp giúp. Cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ thuê nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước được quy định tại Khoản 1 Điều 60 Nghị định 99/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Nhà ở, theo đó:

   Hồ sơ thuê nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước bao gồm:

   a) Đơn đề nghị thuê nhà ở;

   b) Giấy tờ chứng minh việc sử dụng nhà ở quy định tại một trong các Điểm b, c, d Khoản 2 Điều 57 của Nghị định này;

   c) Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu đang còn giá trị hoặc Thẻ quân nhân của người có đơn đề nghị thuê nhà ở; trường hợp là vợ chồng thì phải có thêm bản sao có chứng thực sổ hộ khẩu gia đình hoặc giấy đăng ký kết hôn;

   d) Bản sao giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng được miễn, giảm tiền thuê nhà ở (nếu có).

   Trên đây là tư vấn về hồ sơ thuê nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Nghị định 99/2015/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Nhà thuộc sở hữu nhà nước
  Sở hữu nhà nước
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn