Hồ sơ trình ban hành quyết định thu hồi đất do chấm dứt việc sử dụng đất

Ngày hỏi:25/09/2017

Hồ sơ trình ban hành quyết định thu hồi đất do chấm dứt việc sử dụng đất gồm những giấy tờ, tài liệu nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Phan Thị Bích Ngọc, gần đây tôi có tìm hiểu quy định của pháp luật về lĩnh vực đất đai, có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Hồ sơ trình ban hành quyết định thu hồi đất do tự nguyện trả lại đất gồm những giấy tờ, tài liệu nào?  Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ trình ban hành quyết định thu hồi đất do chấm dứt việc sử dụng đất được quy định tại Khoản 4 Điều 13 Thông tư 30/2014/TT-BTNMT quy định về hồ sơ giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi đất do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành như sau:

   a) Quyết định giao đất hoặc quyết định cho thuê đất, hợp đồng thuê đất;

   b) Văn bản thông báo cho người sử dụng đất biết không được gia hạn sử dụng đất;

   c) Các giấy tờ quy định tại các Điểm c, d, đ và e Khoản 1 Điều này.

   Trên đây là nội dung tư vấn về những giấy tờ, tài liệu có trong hồ sơ trình ban hành quyết định thu hồi đất do chấm dứt việc sử dụng đất theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 30/2014/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thông báo thu hồi đất
  Thu hồi đất
  Quyết định thu hồi
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn