Hồ sơ trình ban hành quyết định thu hồi đất, quyết định cưỡng chế thu hồi đất do có nguy cơ đe dọa tính mạng con người

Ngày hỏi:25/09/2017

Hồ sơ trình ban hành quyết định thu hồi đất, quyết định cưỡng chế thu hồi đất do có nguy cơ đe dọa tính mạng con người gồm những giấy tờ, tài liệu nào? Xin chào ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thuỳ Giang, gần đây tôi có tìm hiểu quy định của pháp luật về lĩnh vực đất đai, có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Hồ sơ trình ban hành quyết định thu hồi đất, quyết định cưỡng chế thu hồi đất do có nguy cơ đe dọa tính mạng con người gồm những giấy tờ, tài liệu nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! 

(thuygiang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ trình ban hành quyết định thu hồi đất, quyết định cưỡng chế thu hồi đất do có nguy cơ đe dọa tính mạng con người
   (ảnh minh họa)
  • Hồ sơ trình ban hành quyết định thu hồi đất, quyết định cưỡng chế thu hồi đất do có nguy cơ đe dọa tính mạng con người được quy định tại Khoản 5 Điều 13 Thông tư 30/2014/TT-BTNMT quy định về hồ sơ giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi đất do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành như sau:

   a) Văn bản của cơ quan có thẩm quyền xác định mức độ ô nhiễm môi trường, sạt lở, sụt lún, bị ảnh hưởng bởi hiện tượng thiên tai khác đe dọa tính mạng con người;

   b) Các giấy tờ quy định tại các Điểm c, d, đ và e Khoản 1 Điều này.

   Trên đây là nội dung tư vấn về những giấy tờ, tài liệu có trong hồ sơ trình ban hành thông báo thu hồi đất vì mục đích công cộng theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 30/2014/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Quyết định thu hồi đất
  Thu hồi đất
  Quyết định thu hồi
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn