Hỗ trợ đền bù đất QL1A Quảng Trach

Ngày hỏi:08/05/2014

Hiện nay có dự án mở rộng quốc lộ 1A đoạn qua huyện Quảng Trạch - Quàng Bình và gia đình tôi có trong diện bị thu hồi đất như sau: "GĐ tôi có GCNQSDĐ với diện tích 973m2. Sau đợt nâng cấp đường QL1A  lần 1 bị thu hồi 84m2. và 56 hộ trong xã ( Quảng Xuân) đến nay vẫn chưa nhận được hỗ trợ hay đền bù nào (Các xã lân cận đã hỗ được hỗ trợ). Nay QL1A lại nâng cấp lần 2 thu hồi thêm 112m2 . Hiện tại chỉ tính 112m2 để hỗ trợ, nay hỏi chính quyền trả lời: 1. Khoản này đã được đền bù từ lâu lắm rồi. 2.  Tại người dân thời điểm đó không đi hỏi. 3 . Vậy thôi, các hộ dân làm đơn đề nghị xem nhà nước có kinh phí nào dư không may ra được hỗ trợ phần nào. Xin hỏi Luật sư: 1.  Nếu đền bù rồi thì khoản tiền đó biến đi đâu, có ai chịu trách nhiệm về sự thất thoát này? 2. Liệu 56 hộ dân chúng tôi có nhận được phần đất bị bay hơi đó không? Nếu được thì giá trị của nó tình theo thời điểm nào?"

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Thái Hùng tư vấn như sau:

  • Việc thu hồi mở đường chắc chắn có đền bù, nếu số tiền đó bị bay hơi thì 56 hộ nên làm đơn tố cáo gởi các cơ quan chức năng để họ điều tra làm rõ, nếu thằng nào biển thủ thì chắc chắn sẽ bị khởi tố bắt giam


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn