Hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất đuợc quy định như thế nào tại Luật đất đai 2003?

Theo dõi sự thay đổi của Hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất
Ngày hỏi:01/06/2018

Hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất đuợc quy định như thế nào tại Luật đất đai 2003? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Lộc An. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Luật đất đai qua các thời kỳ và có thắc mắc, mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Tại Luật đất đai 2003, việc hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất được quy định là gì? Mong nhận đuợc sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Khoản 7 Điều 4 Luật đất đai 2003 thì vấn đề này đuợc quy định cụ thể như sau:

   Hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất là việc Nhà nước giúp đỡ người bị thu hồi đất thông qua đào tạo nghề mới, bố trí việc làm mới, cấp kinh phí để di dời đến địa điểm mới.\

   Ngoài ra, để hiểu hơn về quy định này, Ban biên tập cũng cấp thêm cho bạn một số khái niệm sau đây:

   - Thu hồi đất là việc Nhà nước ra quyết định hành chính để thu lại quyền sử dụng đất hoặc thu lại đất đã giao cho tổ chức, Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn quản lý theo quy định của Luật này.

   - Bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất là việc Nhà nước trả lại giá trị quyền sử dụng đất đối với diện tích đất bị thu hồi cho người bị thu hồi đất.

   Trên đây là nội dung trả lời về khái niệm hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật đất đai 2003.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn