Hỗ trợ về nhà ở cho người có công với cách mạng

Ngày hỏi:10/06/2015
Ba tôi hiện đang là thương binh 2/4 và bị tai biến không đi lại được. Trước đây nhà có miếng đất được chia làm 3, 2 miếng đã cho 2 con trai. Do tính độc lập nên ba mẹ tôi không muốn ở chung, vì vậy đã dùng tôn che chắn trên miếng đất còn lại để ở. Hiện tại do thời tiết nên đã dọn vào ở chung với 1 con trai. Vậy xin hỏi theo quyết định 22/2013 thì ba tôi có được hổ trợ không và ở mức nào, nếu được hổ trợ thì ba mẹ tôi sẽ dồn thêm 1 số tiền để làm nhà mới được không? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1, Điều 1 về nguyên tắc hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ: “Hỗ trợ về nhà ở cho hộ gia đình mà người có công với cách mạng đang ở và có hộ khẩu thường trú tại nhà ở” và Khoản 2, Điều 2 của Quyết định 22/2013/QĐ-TTg quy định về điều kiện được hỗ trợ là hộ đang ở nhà tạm hoặc nhà ở bị hư hỏng nặng với mức độ phải phá dỡ để xây mới nhà ở; phải sửa chữa khung, tường và thay mới mái nhà ở.

   Theo bạn trình bày thì ba bạn dùng tôn che chắn trên đất còn lại (sau khi chia cho 02 người con trai) để ở, có được hỗ trợ sửa chữa nhà theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg hay không, đề nghị bạn liên hệ với địa phương nơi ba bạn thường trú để được xem xét và kiểm tra thực tế, nếu đúng theo quy định thì được hỗ trợ xây dựng nhà theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

   Kính chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.


  Nguồn:

  Website Sở Lao động thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn