Hoa hồng môi giới bất động sản được quy định như thế nào?

Theo dõi sự thay đổi của Hoa hồng môi giới bất động sản
Ngày hỏi:22/09/2016

Hoa hồng môi giới bất động sản được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề muốn hỏi như sau: Tôi hiện đang làm sale về bất động sản. Công việc hiện tại của tôi cũng liên quan nhiều tới các quy định pháp luật tuy nhiên tôi không có điều kiện tìm hiểu sâu. Cho tôi hỏi: Hoa hồng môi giới bất động sản được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn! Quốc Hưng, SĐT: 016***.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hoa hồng môi giới bất động sản được quy định tại Điều 65 Luật Kinh doanh bất động sản 2014, theo đó:

   1. Doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản được hưởng hoa hồng môi giới khi khách hàng ký hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

   2. Mức hoa hồng môi giới bất động sản do các bên thỏa thuận trong hợp đồng.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về hoa hồng môi giới bất động sản, được quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản 2014. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn