Hỏi thủ tục Sửa tên chủ sở hữu trên Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất

Ngày hỏi:12/09/2011
Xin các luật sư cho giải đáp giúp tôi vấn đề sau: Hiện nay bác tôi có một căn hộ chung cư đứng tên 2 vợ chồng bác. Bác trai tôi đã mất từ năm 1994 nhưng trên sổ đỏ  được cấp  năm 2009 vẫn ghi tên cả 2 vợ chồng, trong đó, tên bác trai được ghi rõ là đã chết. Từ năm 1994 đến nay  bác gái tôi chưa hề kết hôn thêm lần nào. Sắp tới, bác gái tôi muốn làm thủ tục thế chấp để vay vốn ngân hàng nên muốn sửa sổ đỏ thành chỉ đứng tên bác gái. Xin các luật sư giải đáp và hướng dẫn cho tôi các thủ tục về mặt pháp luật để tôi tư vấn cho bác. Tôi xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe các luật sư!

  Nội dung này được Luật sư Cao Thế Luận tư vấn như sau:

  • Do trên sổ đỏ có ghi tên 02 người ( cả bác trai và bác gái của bạn) nên đây là tài sản chung.

   Vì vậy bác gái bạn không thể tự ý làm thủ tục xóa tên của bác trai trên sổ đỏ. Vì cần phải xem xét đến những người đồng sở hữu khác.

   Những người được thừa kế phần tài sản của bác trai ( con/ vợ/ cha mẹ)   Những người này đồng ý thì bác gái bạn mới trọn quyền sở hữu căn hộ/ khi đó mới đổi sổ đứng tên riêng của bác gái.   Về thủ tục rất đơn giản/ bác gái bạn chỉ cần liên hệ cơ quan có thẩm quyền xin đổi sổ là được / vì là căn hộ chung cư nên cũng rất dễ.   Thân


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn