Hỏi về bàn giao đất không giống nhau trên thực địa và quyết định

Ngày hỏi:04/09/2015

Năm 2013 theo quyết định cấp đất giãn dân cư thì gia đình tôi được cấp 200m2 đất ở theo sơ đồ kèm theo là ô thứ 18 UBND huyện cấp luôn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng chưa giao đất trên thực địa. Nay UBND xã mời gia đình tôi  đến để nhận đất trên thực địa thì không phải là ô thứ 18 mà là ô thứ 19 trong sơ đồ. Ô 18 đã có người nhận là của họ vì co giấy tờ trước khi huyện cấp. gia đình tôi không đồng ý, khiếu nại tới xã. UBND xã yêu cầu gia đình tôi phải nhận ô 19 nếu không thì không giao đất nữa. Vậy luật sư cho tôi hỏi: UBND xã làm như vậy có đúng không? Vì sao? UBND huyện có hành vi gì sai trước khi cấp đất cho gia đình tôi? Nếu vụ việc không được giải quyết đúng pháp luật thìgia đình tôi có quyền khiếu nại các hành vi gì của UBND xã? Tôi xin cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Quan trọng là trong hồ sơ cấp đất xác định rõ là ô thứ bao nhiêu, cũng có thể là họ ghi nhầm thành ô 19 cho nhà bạn và cũng có thể là họ ghi nhầm ô 19 cho nhà khác, bạn đến UBND huyện hỏi, họ sẽ trích hồ sơ ra và xác định được ngay. Về mặt lý luận thì Quyết định của UBND huyện cấp Giấy chứng nhận cho bạn mới là quyết định có giá trị pháp lý, việc bàn giao trên thực địa chỉ là bàn giao theo cái mà UBND huyện đã quyết định.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn