Hỏi về giấy cam đoan không tranh chấp đất đai

Ngày hỏi:12/09/2013

Xin chào luật sư. Vì muốn cuộc sống yên ổn, đỡ bị soi mói, mình muốn hỏi về việc viết giấy cam đoan không tranh chấp đất đai như thế nào ạ?  Trình tự quy trình như thế nào, mong các luật sư có thể giúp đỡ để mình thực hiện được không? Cảm ơn vì sự giúp đỡ quý báu của luật sư.

Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Quyền khởi kiện dân sự để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, việc khởi kiện hay không khởi kiện là quyền của đương sự. Giả sử bản có cam kết là sẽ không khởi kiện tranh chấp khi bạn có tranh chấp sau đó bạn lại khởi kiện thì bạn cũng không bị chế tài gì, không bị phạt hay vi phạm gì vì đã đã cam kết, thậm chí bạn khởi kiện thì toà án sẽ xem xét nếu đầy đủ hồ sơ toà án sẽ thụ lý. Do đó bạn không bị ràng buộc bởi cam kết này.

    Đã là không bị ràng buộc bởi cam kết thì bạn cứ cam kết, không sao hết, và cũng đúng với hiện tại là bạn có tranh chấp đất đai với ai đâu mà sợ việc cam kết.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:


CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TỪ KHÓA NỔI BẬT