Hỏi về hành lang đường đất hình thang vuông

Ngày hỏi:30/12/2013
Nhà tôi có đất hình thang vuông như hình vẽ trên. Cạnh đáy hình thang là 10,2m, cạnh trên hình thang là 6,1m. Bây giờ tôi gióng hành lang đường của nhà tôi lên rộng là 6,1m hay là tôi phải gióng chéo theo cạnh huyền như trên ( tôi vẽ) là phần bé hơn 6,1m. Ai có thể giải thích giùm tôi là hành lang đường của nhà tôi là 6,1m hay là phần nhỏ hơn. Có người kiện nhà tôi là lấn chiếm hành lang đường  là phần tam giác vuông nhỏ là ko phải của nhà tôi. Liệu có phải như thế ko. Xin chân thành cảm ơn!!! Tôi rất cần thông tin ngay, xin các luật sư trả lời giùm tôi :)
  • Chào bạn!

   Nội dung bạn hỏi Luật sư tư vấn như sau:

   Theo quy định tại khoản 5 điều 3 Luật giao thông đường bộ năm 2008, Hành lang an toàn đường bộ là dải đất dọc hai bên đất của đường bộ, tính từ mép ngoài đất của đường bộ ra hai bên để bảo đảm an toàn giao thông đường bộ.

   Căn cứ sơ đồ bạn cung cấp thì thửa đất của gia đình bạn chỉ giáp với hành lang an toàn giao thông ở cạnh có chiều dài là 6.1m. Vậy nên gia đình bạn sử dụng phần diện tích như hình tam giác nhỏ là không đúng. Phần đất đó không thuộc quyền quản lý, sử dụng của gia đình bạn và cũng không nằm trong khu vực lưu không tính theo thửa đất của gia đình bạn.

   Đó là nội dung tư vấn của Luật sư cho trường hợp của bạn.

   Chúc bạn khỏe và thành công!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hành lang đường bộ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn