Hõi về làm sổ đất năm 1997 chưa đóng tiền

Ngày hỏi:18/05/2011
Nhờ luật sư tư vấn giúp! Năm 1995- 1997 nhà nước có đợt lấy sổ đất cũ cho đổi sổ đất mới và mua thổ cư giá mấy chục ngàn đồng mà được 400m2 đất thổ cư . Ba  Em có  nhờ Bác T làm bên địa chính  ở xã làm thủ tục và đổi sổ đất mới dùm, Ba Em  được cấp giấy CN quyền sử dụng đất.trong đó : Diện tích 948 m2 đất nông nghiệp  . 400m2 đất thổ cư. Khi  đã hoàn thành xong  sổ mới . Bác T mang sổ tới nhà đưa cho Ba e ,nhưng Bác T  đòi Ba e đóng  400 ngàn ,nói là đóng tiền mua thổ cư, lúc đó nhà không có đủ tiền nên Ba e hẹn Bác  là khi có đủ tiền rồi Ba e sẽ lấy sổ sau. Được khoảng 2 tuần thì bác lại mang sổ tới nhà đưa cho ba e ,nhưng lấy bút xóa trắng gạch hàng chữ 400m2 đất thổ cư. Vì lúc đó do hoàn cảnh khó khăn và bận làm quá nên ba e cũng thôi cái vụ đó qua 1 bên . Cuối năm 2010 ba e lên Phòng địa chính Huyện xin trích lục số đỏ ,thấy trong đó có ghi 400m2 đất thổ cư–bổ sung. Vậy e muốn biết đất ba e đã có thổ cư chưa,và nên làm thủ tục như thế nào ?Xin tư vấn giúp Em .Em xin cảm ơn trước.

  Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • Sổ đỏ do UBND huyện cấp nên cá nhân cán bộ xã không có quyền tự ý chỉnh sửa. Trong hồ sơ thể hiện đã có sổ đỏ và 400m2 đất thổ cư thì có thể hiểu như bạn trình bày. Cụ thể trách nhiệm tài chính như thế nào, bạn tham khảo ở xã hoặc huyện.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn