Hỏi về luật đất đai mới ban hành

Ngày hỏi:28/05/2015

Em có khu đất do ông A sử dụng từ năm 2001 đến nay. Được UBND cấp huyện quyết định cho thuê để kinh doanh.   Tháng 2/2015 UBND cấp huyện ra quyết định thu hồi đất lại do ông A lấn chiếm ra sông quá nhiều. Nay tổ chức đấu giá khu đất trên. Em có được kèm theo điều kiện trong phương án đấu giá là: " nếu trúng đấu giá thì người trúng tự thỏa thuận chi phí đầu tư vào đất cho ông A được không" thưa luật sư???   Vì đất do lấn chiếm nên luật đất đai 2013 không được bồi thường chi phí đầu tư vào đất

  • Chào bạn!

   Bạn không thể đưa điều khoản đó vào hồ sơ cũng như không thể buộc người trúng đấu giá thỏa thuận với ông A về việc bồi thường chi phí đầu tư vào đất. Nếu là người tham gia đấu thầu thì bạn có chấp nhận điều đó không? Người tham gia đấu thầu chỉ cần biết là thửa đất "sạch" không có vướng mắc khiếu kiện. Việc cơ quan có thẩm quyền thu hồi đất của người sử dụng thì phải thực hiện các chính sách đúng với họ để không có tình trạng khiếu nại, kiện tụng kéo dài.

   Chúc bạn mạnh khỏe và thành công!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn