Hỏi về luật đền bù đất, đất tái định cư.

Ngày hỏi:26/10/2010
Thân chào các anh, chị luật sư. Tôi không am hiểu nhiều về luật đất đai, muốn nhờ anh chị tư vấn giải đáp thắc mắc giúp tôi, trường hợp của tôi như sau: Tháng 4/2010 tôi có mua một mảnh đất thuộc xã Kim Chung, Huyện Đông Anh, diện tích 48m2, sổ đỏ đã được cấp đầy đủ, đất được cấp là đất ở nhưng tôi chưa đủ điều kiện để xây nhà. Đến hôm nay (26/10) tôi đi họp về giải phóng mặt bằng chỗ mảnh đất tôi mua, đất thu hồi để thực hiện dự án Đầu tư xây dựng Nhà cho công nhân và người có thu nhập thấp tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh.   Anh, chị cho tôi hỏi là trường hợp của tôi sẽ được đền bù thế nào? tôi không có hộ khẩu ở đó thì tôi có được đền bù đất tái định cư ko? Điều kiện thế nào với được đền bù tái định cư?... Nếu đền bù tiền thì sẽ là giá theo khung nhà nước hay theo giá thị trường ạ? Tôi đang rất lo lắng vì gia đình đã phải bán nhà ở quê để mua cho tôi. Mong hồi đáp và chỉ bảo từ phía anh, chị. Thân, Chung.
  • Chào bạn
   Nếu đất của bạn đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì khi quy hoạch giải tỏa sẽ được đền bù. Giá đền bù theo khung giá quy định của nhà nước có xem xét đến thời giá thị trường cho phù hợp.
   Việc có được tái định cư hay ko còn phụ thuộc vào nội dung của dự án đó. Bạn nên liên hệ chủ đầu tư dự án để biết thông tin chi tiết.

   Thân.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn