Hỏi về mua bán đất chưa có sổ đỏ

Ngày hỏi:26/11/2014

Em có mua mảnh đất 60mv chưa có sổ đỏ.nguồn gốc đất là đất cấp phát cho công nhân viên nhà máy nhưng vị trí đất lại nằm gần 1 đường ray cụt và sát đường ray đang hoat động trong đó có 45mv là đất được cấp va 15mv là đất lưu không của đường tàu mua bán bằng giấy viết tay tính tiền là 45m nhưng trên giấy viết la 60m. Sau khi mua em xin đc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có dấu của huyện +giấy phép xây dựng của xã và nhập khẩu đc về nơi đấy.vậy luật sư cho em hỏi là về lâu dài có sao không có xin cấp đc sổ đỏ không.em dùng để ở nên cũng lo

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:


  • Trường hợp bạn hỏi không rõ ràng tôi không hiểu bạn trình bày : "Sau khi mua em xin đc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có dấu của huyện +giấy phép xây dựng của xã ..."
   " Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất" ở đây bạn nói là giấy như thế nào?
   Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chính là "sổ đỏ" rồi bạn còn xin cấp sổ đỏ nào nữa?
   Nếu đó không phải "sổ đỏ" thì căn cứ theo bạn trình bày thì sau khi bạn mua đất đã xin được giấy phép xây dựng nhà ở trên đất, như vậy có thể phần đất trên không thuộc diện tích đất quy hoạch, cũng như không vi phạm hành lang an toàn đường sắt... nên mới được cấp phép.
   Vì thế có thể diện tích đất bạn mua sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tuy nhiên để có câu trả lời chính xác bạn mang giấy tờ đất đến Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất nơi có đất để được hướng dẫn cụ thế.

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn