Hỏi về mua nhà nằm trong quy hoạch nhà ở do tư nhân đầu tư.

Ngày hỏi:10/11/2010
Xin chao, - Tôi muốn mua căn nhà 1 trệt 1 lầu diện tích 3.5 x 17m ở P.An Phú Đông Q12, nhà có sổ hồng là nhà cấp 4, trong sổ hồng không ghi là bị QH gì hết, và đã có giấy phép xây dựng năm 2004 nhưng chủ nhà chưa làm hòan công. Nay chủ nhà đang làm hòan công căn nhà trên. - Tôi có tham khảo bản đồ QH trên UBND Q12, thì được biết nhà này nằm trong khu Đất ở đô thị liên kế vườn, nhưng lại có 1 Cty cổ phần tư nhân đăng ký đầu tư khu dự án nhà ở tại đây,nhưng người dân ở đây nói chưa biết khi nào triển khai vì đã dăng ký gần 3 năm rồi mà chưa thấy gì. -Vậy sau khi hoàn công ra sổ hồng mới, thì trong sổ mới có bị ghi là nhà nằm trong QH gì ko a?   - Vì tôi cần vay tiền thế chấp ngân hàng căn nhà này để mua, vậy trường hợp nhà này tôi có được ngân hàng hỗ trợ cho vay không ạh? Số tiền tôi cần vay khỏang 300tr thì có được không? - Tôi đã làm hợp đồng đặt cọc tại phòng công chứng nhà nước với chủ nhà, trong vòng 4 tháng phải hoàn tất việc mua bán, vậy sau thời gian đó nếu chủ nhà vẫn chưa hoàn tất việc hoàn công thì tôi nên giải quyết thế nào ạ? Tôi có thể kiện chủ nhà về việc đó ko?    Rất mong được tư vấn và chân thành cảm ơn nhiều.

  Nội dung này được Tiến sĩ, luật sư Nguyễn Bình An tư vấn như sau:

  • Chào anh,
   - Nếu khu vực đó đã có quy hoạch thì trong sổ mới, bên tài nguyên sẽ ghi phần đất bị quy hoạch.
   - Việc anh vay tiền ngân hàng, ngân hàng sẽ định giá mảnh đất để xem có thể cho vay tối đa là bao nhiêu tiền. Anh cần liên hệ cụ thể với ngân hàng.
   - Sau 4 tháng mà bên bán chưa hoàn thành nghĩa vụ cam kết trong HĐ đặt cọc thì anh có quyền gia hạn hoặc khởi kiện ra tòa.

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn