Hỏi về san lấp mặt bằng

Ngày hỏi:19/08/2014

Tôi muôn hoi các luật sư ,tôi co 1 mảnh đất trũng xâu (măt ruộng)do nhu cầu muôn sử dụng tôi đã bơm cát cải tạo mặt bàng,trươc khi bơm cát tôi co thông qua y kiên của ủy ban nhan dân xã,đã dc ubnnx đông y cho san lấp,ngang bằng măt đường,manh đất nha tôi co diên tích 100m vuông ,rông 5m dài 30m cả phần lưu không.tính từ tâm đường vào là 12,5m,trong quá trình san lấp tôi co san lấp cả phân đất lưu không trước cửa.và bi thanh tra giao thông đương bộ yêu cầu dưng lại không cho san lâp phần đât lưu không,với ly do ma thanh tra giao thong.. noi là đất của nha mày tính từ tâm đương vào là 12,5 m về phía sau may muôn lâp lam sao may lấp,đất lưu không của nhà nước không mươn may lấp,toi muon hoi thanhtra giao thông cha nói như thế là đúng hay sai,tôi phải lam như thế nào để được lấp phần đất lưu không này đê không phải bay vào đất nha mình ,tôi xin cám ơn!

Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Thái Hùng tư vấn như sau:

  • Nói về lý thì anh chỉ được bơm cát vào phần đất của gia đình anh, phần lưu không là của nhà nước nên anh không được thay đổi hiện trạng. Tuy nhiên nếu việc bơm cát không ảnh hưởng đến việc đang sử dụng thì thanh tra trả lời như thế là hơi làm khó gia đình anh, vì vậy anh cần xem lại việc bơm cát có ảnh hưởng đến việc giao thông hay không!


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn