Hỏi về thủ tục mua đất nhà ở

Ngày hỏi:25/02/2015

Chào Luật sư! Em  vừa lập gia đình,em đã tách hộ và đã có Sổ Hộ Khẩu riêng. Giờ em đang có ý định mua đất làm nhà ở thuộc tỉnh Hà Nam, nhưng em không biết thủ tục mua bán đất ở mới do ủy ban nhân dân xã bán như thế nào? Thủ tục sang nhượng quyền sử dụng đất ra sao? Thủ tục xin cấp quyền sử dụng đất như thế nào(làm sổ đỏ)? Vậy em xin hỏi Luật Sư tư vấn giúp em về những thủ tục

  • Theo quy định pháp luật thì UBND cấp xã không có quyền bán đất, không có thẩm quyền giao đất. Trong trường hợp cấp đất giãn dân thì UBND xã có thể tham gia thực hiện các thủ tục hành chính, còn quyết định giao đất giãn dân cho hộ gia đình, cá nhân phải do UBND cấp huyện ban hành thì mới có giá trị pháp lý.

   Nếu bạn mua đất của hộ gia đình, cá nhân thì nhà đất phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng chuyển nhượng phải có công chứng hoặc chứng thực và phải được đăng ký theo quy định thì mới có hiệu lực pháp luật.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn