Hỏi về thủ tục sang tên nhà có sổ hồng

Ngày hỏi:07/07/2014

Luật sư cho tôi được hỏi. Gia đình tôi có dự định mua 1 căn nhà. theo lời chủ nhà thì căn nhà này là được thừa kế từ bố. căn nhà đã có sổ đỏ mang tên người bố của chủ nhà. khi được thừa kế thì chủ nhà được cấp sổ hồng. vậy nay gia đình tôi mua và làm thủ tục sang tên thì thủ tục thế nào và được cấp sổ thê nào. chân thành cảm ơn luật sư

  • Trước hết về thủ tục ký kết Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất được thực hiện theo quy định chung: Hợp đồng này phải được lập thành văn bản được công chứng của văn phòng công chứng. Sau khi thực hiện việc ký hợp đồng công chứng người nhận chuyển nhượng hoặc người chuyển nhượng thực hiện thủ tục hành chính về đăng ký quyền sử dụng đất theo quy định. Thủ tục này thực hiện tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất nơi có thửa đất được giao dịch.

    Đối với trường hợp này bạn cần phải quan tâm hiện nay người đang sử dụng thửa đất đó có bị hạn chế gì khi thực hiện các quyền năng của người sử dụng đất không? Thửa đất này có thể chấp hay thực hiện một nghĩa vụ tài chính nào hoặc bị kê biên cho một nghĩa vụ dân sự.... trường hợp không có các yếu tố đó bạn có thể xác lập Hợp đồng này.

    Về nguyên tắc khi có sự thay đổi về thông tin trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì người sử dụng đất phải đăng ký những biến động đó. Người sử dụng đất có quyền đề nghị cấp Giấy chứng nhận mới hoặc chỉ ghi những biến động tại trang cuối của Giấy chứng nhận quyền sử dụng như vậy cũng đã đảm bảo quyền lợi của người sử dụng đất.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn