Hỏi về việc 2 vợ chồng đứng tên trên sổ hồng

Ngày hỏi:21/11/2015

Khi tôi lập gia đình thì bố mẹ vợ có cho 2 vợ chồng chúng tôi 1 ngôi nhà. Nhưng vì do sự việc bất bình giữa các anh em trong gia vợ nên khi ra công chứng cho 1 mình vợ tôi đứng tên. Cho đến bây giờ 2 vợ chồng tôi đang có dự định xây lại nhà và 2 vợ chồng tôi bàn tính để 2 vợ chồng cùng đứng tên chung trong sổ hồng.  Xin cho hỏi: trước khi xin giấy phép xây dựng tôi có nên đứng tên chung hay không ? hay để sau khi xây dựng xong và khi hoàn công thì tôi sẽ đứng tên chung. Nếu khi xây dựng xong và trong lúc hoàn công xây dựng tôi đứng tên thì có gặp khó khăn và trở ngại gì hay không?  Rất mong nhận được sự tư vấn của các anh chị. Xin chân thành cảm ơn. Trân trọng.

  • Chào bạn!

   Trước hết về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên mình vợ bạn nay hai vợ chồng thống nhất việc cả hai cùng đứng tên thì cần thực hiện việc đăng ký bổ sung thông tin trên giấy chứng nhận băng việc cung cấp thêm văn bản thỏa thuận giữa hai vợ chồng.

   Hoặc trường hợp bạn muốn đến khi xây nhà xong và đăng ký quyền sở hữu rồi cả hai vợ chồng cùng đứng tên thì trước mắt hãy cứ để vợ bạn đứng tên trên Giấy chứng nhận, hồ sơ xin phép xây dựng, hồ sơ hoàn công và hồ sơ đăng ký quyền sở hữu nhà... sau khi có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản công trình trên đất thì thực hiện thủ tục đăng ký tên cả hai vợ chồng.

   Vợ chồng bạn có thể lựa chọn một trong hai cách trên, chúc vợ chồng bạn sớm thực hiện được công việc.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn