Hỏi về việc góp vốn mua đất nền

Ngày hỏi:17/05/2011
Chào Luật sư, Hiện em và 2 người bạn có dự định liên hệ với một công ty bất động sản để mua một đất nền trong dự án khu đô thị mới. Vì đây là lần đầu tiên thực hiện đầu tư và chưa am hiểu lắm về luật pháp nên em có một số thắc mắc rất mong các luật sư tư vấn giúp. 1 - Khi nhận gấy CNQSDĐ thì ai trong số 3 người sẽ đứng tên, cả 3 người cùng đứng tên có được không? 2 - Hợp đồng góp vốn giữa 3 người cần phải công chứng hay cần phải thỏa mãn những điều kiện gì để bảo vệ quyền lợi giữa các bên khi nhận giấy CNQSDĐ? Cảm ơn luật sư rất nhiều
  • Chào bạn
   Việc góp vốn giữa ba người để mua nền đất của một công ty kinh doanh bất động sản là sự góp vốn liên kết mang tính tư nhân.
   - Việc ai đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tùy thuộc vào hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và hồ sơ thiết lập tại đơn vị bán nền. Theo đó, có thể cả 3 người cùng đứng tên hoặc đứng tên đại diện theo thỏa thuận ủy quyền.
   Ngàoi ra, các thủ tục về giấy tờ mua bán , công chứng cần thiết bạn nên liên hệ đơn vị bán nền để được hướng dẫn cụ thể.
   thân ái


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn