hỏi về việc tranh chấp đất dai

Ngày hỏi:07/09/2011
- Mếm chào luật sư! cho em hỏi đôi điều về việc tranh chấp đất của gia tộc em với người hàng xóm, Nguyên nhân là phần đất do bà nội em đứng tên la 11.200m2 ( đát nông nghiệp ) bà nội em đã mất năm 2002 mà chua sang tên lại cho cha em, rồi cha em cung mất năm 2010, hiện các cô bác đã ký chấp thuận chuyển toàn bộ số đất mà bà nội em đúng tên cho em tại văn phòng công chứng Tỉnh. " đất nhà em là đất hương quả đã 4 đời và có bản đồ do Pháp cấp 18XX)     - Thì em đã có đủ quyền tranh chấp đất với người giáp ranh em không?        - Lúc trước khi bên kia làm giấy chuyển quyền sử dụng đất em đã ký giáp ranh khi đó em chưa được sự ủy quyền gì của các cô, bác khi làm giấy địa chính Huyện xuông do xong lấy 2 trụ đá đầu va cuối em và bên kia đồng y ký vo văn bản rù, nhưng bây giờ thì em trồng các cây trụ đá khác căn dây 2 trụ mà địa chính đã xác định thì bị nhỗ và chữi em lấn đất 2m trong khi em di làm việc ngày 8 giờ không đụng đến đất đó.      - Hiện trạng đất em đã bị lấn khoảng trên 1m5 dài khoảng trên 200m so với ranh giới có tư rất lâu của 2 bên khi tranh chấp em co thể khôi phục lại hiện trạng củ mà bà nội em đứng tên ( đất nông nghiệp )  không?      - Rất mong được sự giải đáp chân thành của Luật sư! em chân thành cảm ơn.
  • Bạn đã được các đồng thừa kế chấp thuận cho sử dụng toàn bộ số đất do bà nội bạn để lại nhưng bạn phải thực hiện thủ tục snag tên trước bạ và đăng bộ hợp lệ thì mới chính thức được cộng nhận quyền sử dụng đất hợp lệ.
   Khi đất đã có giấy đỏ nếu bạn cho rằng người hàn xóm lấn đất bạn thì tranh chấp này phải do UBND xã/phường nơi có đất tọa lạc hòa giải, nếu ko thành thì bạn khởi kiện đến tòa án quận/huyện nơi có mảnh đất tọa lạc giải quyết


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn