Hợp đồng cho thuê mặt bằng có phải là hợp đồng cung ứng dịch vụ không?

Ngày hỏi:28/08/2015

Luật sư cho em hỏi, hợp đồng cho thuê mặt bằng có phải là hợp đồng cung ứng dịch vụ không? và khi hợp đồng này xảy ra trnh chấp mà trong hợp đồng chỉ quy định chung chung là giải quyết theo pháp luật VN mà ko quy định cụ thể là luật nào vậy mình có được áp dụng luật Thương mại cụ thể là chương cung ứng dịch vụ để xem xét giải quyết ko ạ? Em cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • Chào bạn,

   Qua thông tin bạn nêu, sơ bộ tôi thấy bạn cho thuê mặt bằng là cho thuê quyền sử dụng đất và/hoặc tài sản có liên quan chứ không phải là cung cấp loại dịch vụ nào vì vậy nếu phát sinh tranh chấp và một trong các bên yêu cầu cơ quan tài phán giải quyết thì cơ quan đó sẽ thụ lý, giải quyết. Nếu các bên chỉ là những thể nhân thì thông thường sẽ áp dụng tố dụng dân sự. Trường hợp khác, ví dụ một bên là pháp nhân thì có thể vận dụng Luật Thương mại để giải quyết. Lưu ý: Cơ quan tài phán sẽ là người quyết định áp dụng nguồn luật và các bên liên quan có quyền nêu ý kiến nếu không đồng ý.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn