Hợp đồng chung cư

Ngày hỏi:30/05/2012

Kính thưa Luật sư, Tôi có mua 1 căn hộ chung cư ở Sài Gòn, theo đúng tiến độ, đến tháng 08/2012 này bên chủ đầu tư phải bàn giao căn hộ cho tôi. Tuy nhiên, hiện nay tiến độ xây dựng mới chỉ đến tầng 04, phần thô. Tôi đã đóng đầy đủ số tiền theo tiến độ, và đến tầng 10 tôi mới phải đóng tiếp. Hiện nay theo quan sát, chủ đầu tư đang để ngỏ và không tiếp tục xây dựng. Tôi xin hỏi đến tháng 08/2012, chủ đầu tư không giao được nhà, tôi có thể nhận lại số tiền mà tôi đã đóng không? Có thể khởi kiện chủ đầu tư vào tội danh nào đó không? Tôi xin đính kèm hợp đồng giữa tôi và chủ đầu tư đã ký để Luật sư tham khảo. Rất mong sự hồi âm sớm của Luật sư.

  Nội dung này được Luật sư Đỗ Viết Hải tư vấn như sau:

  • Theo như Hợp đồng bạn gửi kèm thì có các vấn đề sau để xem xét:

   - Quy định tại Điểm e, Điều 6.2: nghĩa vụ của bên A giao căn hộ

   - Quy định tại Điểm a, Điều 7.1: quyền của bên B nhận căn hộ đúng thời hạn.

   - Quy định rại Điều 9 về thời hạn bàn giao và điều kiện bàn giao.

   Tuy nhiên, tại Điều 9.2 có quy định bên A có thể bàn giao sớm hơn hoặc muộn hơn 02 tháng. Như vậy, bên B có thể bàn giao vào 30/9/2012 cũng không vi phạm thoả thuận HĐ.

   Nếu bạn thực hiện đềy đủ các thoả thuận của hợp đồng mà bạn không được bàn giao căn hộ đúng thời hạn, bạn có thể đàm phán thoả thuận với bên A nếu không thoả thuận được bạn có thể khởi kiện ra TAND huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh về việc bên A vi phạm hợp đồng.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn